Thứ Tư, 2 tháng 2, 2011

MỘT MÙA XUÂN ĐẾN


MÙA XUÂN NHÌN LẠI
Theo vòng xoay của đất trời, một năm mới lại đến với chúng ta, đến với những người dân một đất nước "giầu - đẹp - anh hùng" sau 35 năm "chung tay xây dựng" mà vẫn loay hoay với đói - nghèo và lạm phát !
Một năm mới nhìn lại, dưới góc độ cá nhân trong năm 2010 tôi thấy mình đã đươc nhiều và cũng mất nhiều. Cái được đầu tiên là sách, đây là năm mà tôi viết được 04 cuốn sách, một số lượng đáng kể đối với một kẻ nghiệp dư về "viết và lách" như tôi - Sau đó là công việc - tôi đã có được những ngày tháng tốt đẹp nhất trong một chuỗi những hoạt động nghề nghiệp của mình, đến với trường Quản Trị Cuộc Đời Lima với vai trò một giảng viên, một chuyên gia tâm lý với những dự án ấp ủ trong lòng trong việc góp phần xây dựng nhân cách cho trẻ em - Thế nhưng, phải chăng là những điều mà Lima đưa ra chưa thực sự là một nhu cầu ? hay do khả năng tổ chức của những chuyên gia về doanh nghiệp của tổ chức Pace - một ngôi trường dạy về kinh doanh nổi tiếng, và là những người quản lý trường Lima, thực sự chỉ là những bài giảng hấp dẫn, mà không thể thành công trên thực tế - đó là sự minh chứng hùng hồn cho cái gọi là " nói thì dễ, mà làm được những gì đã nói mới khó" Vì thế mà chỉ vỏn vẹn sau 11 tháng hoạt động, những người bạn trẻ làm việc cho Lima đã phải chia tay trong nước mắt, và một ngôi trường dạy về kỹ năng sống đã lặng lẽ "chết" trong một xã hội chỉ có thể thành công trong kinh doanh bằng việc mở nhà hàng và tổ chức những cuộc thi "chân dài" cho các nữ sinh!
Một cái được nữa, đó là những kinh nghiệm và kỹ năng của tôi về tâm lý cũng đã được nâng lên rất nhiều qua những buổi báo cáo, tập huấn, phỏng vấn và chẩn đoán tâm lý cho các trẻ em có vấn đề cho nhiều đơn vị,tổ chức và cá nhân. Có thể nói nếu so với năm 2009 thì đây là một bước tiến dài trên con đường hoàn thiện về chuyên môn của mình.
Cuối cùng, đây cũng là một năm mà hạnh phúc gia đình sau gần 20 năm xây dựng, đã có những niềm vui tốt đẹp nhất.
Đối với cái mất, điều đầu tiên vẫn là niềm tin - Trong công việc của mình, tôi đã làm việc với hai người thành công trong cuộc sống, một người chữa bệnh ( và dạy chữa bệnh ) và một nhà giáo dục (dạy về kinh doanh)- một người trên 60 và một người trên 40, và cả hai đều là những tỷ phú nhờ các hoạt động của mình. Cả hai đều nói đến đạo đức - lý tưởng - nhân phẩm - những giá trị sống mà họ muốn thực hiện và truyền đạt cho mọi người ... thế nhưng lời nói không đi đôi với việc làm, những tính toán nhỏ nhen, sự thiếu tôn trọng kẻ cộng sự, những sự khoe khoang về tiền bạc và kiến thức ..đã làm cho tôi quá thất vọng ! Tri thức VN là thế ư ?
Cái mất thứ hai là không còn được làm điều mà mình đang xây dựng khi trường Lima phải đóng cửa.
Cuối cùng, một cái mất lãng nhách đó là sau gần 5 năm hoạt động, do là một trang web free - nên khi bị lỗi thì các tài liệu, thông tin của tôi sau bao năm tích góp trên trang web : tamlytreem.page.tl đã bị mất, và tôi lại phải làm lại từ đầu cho việc xây dựng một trang web mới.
Dù sao đi nữa thì vẫn là một chặng đường mới đang chờ đợi tôi - Hãy bước đi bằng sự lạc quan và tích cực làm việc, vì cũng không còn nhiều thời gian nữa.
Ngày Mùng Một Tết Tân Mão 2011.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét