Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2009

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG BIẾT NHỤC


ĐẠI HỌC HỒNG BÀNG
TRƯỜNG KHÔNG RA TRƯỜNG - THÀY KHÔNG RA THÀY

Cái tin trường ĐHQT Hồng Bàng tự tiện đặt ra nhưng khoản thu phi lý theo tối kiến của ngài Hiệu trưởng trên báo Tuổi Trẻ làm tôi cảm thấy, quả tình là không còn hiểu nổi cái ông Tiến sĩ hiệu trường của cái trường "thập cẩm" này có còn biết nhục là gì nữa hay không ?
Còn nhớ năm ngoái, ngài đã tùy tiện tăng học phí, để rồi khi bị sinh viên phản đối quá mức thì lại thôi, tưởng rằng bi nhiêu đó là đã đủ để cho ngài biết thế nào là quê độ rồi, nhưng không. Ngài lại tiếp tục đẻ ra nhiều kiểu moi tiền sinh viên mà không biết ngượng trong năm nay.
Một cơ sở giáo dục manh mún, chỉ được cái trụ sở chính là tương đối tươm tất, còn các cơ sở phụ thì có nơi còn tệ hơn cả những lớp học bổ túc văn hóa, mà dám tự phong cho mình là đại học Quốc tế, thì quả thực là chỉ có ở Việt Nam mới có mà thôi.
Đã thế, ngài còn khai sinh ra đủ loại môn học, ngành học với những chỉ tiêu cao ngất, mà không cần biết học ở đâu, học như thế nào và ai là người đủ khả năng để dạy.
Tất cả những điều đó thì thôi, cứ cho là ngài đọc sách vở nhiều quá, nên bị bệnh vĩ cuồng mà ra như vậy. Nhưng còn cái trò bắt sinh viên đại học mặc áo đồng phục, xách cặp đồng phục, thậm chí đeo mũ bảo hiểm cũng giống nhau lun thì quả tình, các trường mẫu giáo ( chuyên in phù hiệu nhà trường lên cặp sách bán cho các em bé đeo tòng teng) cũng phải "quỳ hai gối - chống hai tay" mà kêu lên rằng : ôi sư phò ! đệ tử tâm nhục khẩu phục !
Trong khi các trường Đại học khác, còn đang xoay sở không biết làm sao "tăng doanh thu" thì ngài đã "đả thông tư tưởng" cho họ bằng những "tối kiến" móc túi SV, công khai minh bạch và trắng trợn giữa ban ngày bằng hàng loạt loại phí mà các phụ huynh khi đọc xong chỉ có nước lên tăng xông mà khóc ròng: Trời ơi là trời, phí ơi là phí, lột của chúng tôi đến cái quần lót mà vẩn còn chưa hả dạ sao đây !
Nhưng - trên tất cả những cái trò móc túi dã man đó, thì cái vấn đề là tại sao cho đến giờ này, cái trường học đại Hồng Bàng vẫn chưa bị các cơ quan chức năng sờ gáy ?
ô dù nào ? bàn tay nào? đã bịt mắt bộ Giáo Dục, đã che chở cho ngài hiệu trưởng có thể múa gậy vườn hoang ? Đó mới là cái điều tệ hại nhất đã kéo dài từ năm này qua năm khác, từ khi cái trường đại học kỳ quái này xuất hiện cho đến bây giờ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét